You are here

2017 Hội Nghị Đo Kiểm Tự Động

VIET | ENG

Automated Test Summit

Hội Nghị Đo Kiểm Tự Động

Ngày: 15-6-2017
Thời gian: 8:30 sáng – 1:30 chiều
Địa điểm: Novotel Saigon
Địa chỉ: 167 đường Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Vào cửa tự do  

National Instruments trân trọng kính mời quý vị đến tham dự Hội Nghị Đo Kiểm Tự Động năm 2017. Buổi hội nghị kỹ thuật trong nửa ngày này sẽ trình bày các công nghệ mới và các cách tiếp cận sáng tạo để xây dựng hệ thống đo kiểm tự động thông minh và kinh tế, ví dụ: Hệ thống mô phỏng thời gian thực HIL (Hardware-In-the-Loop) dành cho ngành ô-tô, đo kiểm vô tuyến RF và tín hiệu hỗn hợp của các linh kiện bán dẫn như bộ khuếch đại công suất vô tuyến RF, gia tốc kế dạng MEMS và IC quản lý điện năng.

Kỹ thuật đo kiểm đang phải đối mặt với các yêu cầu ngày càng lớn đi kèm với đòi hỏi chưa từng có của thị trường ảnh hưởng đến thời gian ra mắt sản phẩm, chi phí kiểm tra, và trình độ nhân lực. Khi thiết bị cần kiểm tra trở nên phức tạp hơn, các kỹ sư cần tăng năng suất của hệ thống đo kiểm, giảm chi phí bảo trì, và khám phá các giải pháp với chi phí thấp hơn.

Hãy tìm hiểu cách tiếp cận từ nền tảng của NI giúp quý vị ứng dụng tốt hơn những công nghệ đo kiểm tân tiến nhất để giảm thiểu chi phí và thời gian cho quá trình đo kiểm đặc trưng hay sản xuất hàng loạt. Cùng khám phá cách thức mà hàng trăm công ty trên thế giới đã thành công trong việc xây dựng hệ thống đo lường và kiểm thử hiệu quả hơn với nền tảng mở, định nghĩa được bằng phần mềm.

Lợi ích khi tham dự 

  • Khám phá PXI, nền tảng hàng đầu trong công nghiệp dựa trên PC, được sử dụng để tạo ra các hệ thống đo kiểm tự động tinh gọn, hiệu suất cao.
  • Tìm hiểu cách thức NI sử dụng cách tiếp cận dựa trên nền tảng nhằm giảm thời gian đo kiểm và tiết kiệm chi phí cho toàn bộ hệ thống.
  • Tìm hiểu lý do vì sao NI Semiconductor Test System là nền tảng tốt nhất trong việc tăng năng suất của hệ thống đo kiểm và giảm chi phí đo kiểm.
  • Quan sát hoạt động trực tiếp của các phần mềm LabVIEWTestStand điều khiển các thiết bị dạng mô-đun trong quá trình đo kiểm chức năng của các sản phẩm điện tử.

   Lý do nên tham dự?

   Buổi hội nghị được thiết kế cho các kỹ sư đo kiểm quan tâm đến nền tảng đo kiểm tự động của National Instruments. Nó sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về việc sử dụng phần mềm LabVIEW trong đo kiểm, và sẽ rất hữu ích cho những ai đang xây dựng các ứng dụng kiểm thử, đo lường hoặc nghiên cứu và phân tích. Nếu quý vị đang tìm kiếm cách tăng năng suất của hệ thống đo kiểm, giảm chi phí bảo trì và khám phá các giải pháp chi phí thấp hơn, nội dung buổi hội nghị rất phù hợp với quý vị.

     

   Vui lòng lưu ý: cần đăng ký để tham dự sự kiện miễn phí này.

    

   Thiết bị thông minh đang đòi hỏi những thay đổi cách mạng trong đo kiểm tự động đối với cả cấp quản lý và các kỹ sư, những người đang gặp thử thách trong việc đảm bảo chất lượng của các thiết bị này với chi phí ngày càng thấp. Để đo kiểm các thiết bị thông minh, nhiều công ty sản xuất đang dần chuyển từ hệ thống hiện tại với thiết bị đo kiểm cấu trúc khép kín dạng rack-and-stack sang hệ thống đo kiểm cấu trúc mở thông minh hơn được xây dựng trên nền tảng PXI. Điều này giúp việc mở rộng hay nâng cấp hệ thống dựa trên nhu cầu đo kiểm thực tế trở nên dễ dàng, cùng lúc rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

   8:00am

   Đăng ký

   8:30am

    

   Giảm giá thành đo kiểm và giảm thời gian ra mắt sản phẩm với cách tiếp cận dựa trên nền tảng
   Mr. Jareon Phetmunee, Area Sales Manager (Thailand, Vietnam & Myanmar), National Instruments

   Các thiết bị truyền thống với cấu trúc khép kín dùng trong phòng thí nghiệm hay dây chuyền sản xuất, mặc dù còn khá phổ biến trong các công ty sản xuất vi mạch, có thể không bắt kịp yêu cầu của sản phẩm thông minh. Các thiết bị đo kiểm rời rạc này dần trở thành một rủi ro trong hoạt động kinh doanh khi phải đối mặt với áp lực thời gian đưa sản phẩm ra thị trường hay chi phí vận hành. Cách tiếp cận dựa trên nền tảng thống nhất của NI, bao gồm tất cả các giai đoạn từ đo kiểm trong phòng thí nghiệm đến dây chuyền sản xuất, mở ra những cơ hội mới gia tăng hiệu suất chưa từng có trước đây. Điều này giúp các công ty sản xuất vi mạch đạt mục tiêu cần thiết cho rút ngắn thời gian ra thị trường và tiết kiệm chi phí.

   9:30am

   Đo kiểm các chuẩn viễn thông di động, WLAN, và Bluetooth một cách hiệu quả
   Mr. Phạm Quốc Hùng, District Sales Manager, National Instruments

   IoT (Internet of Things) thúc đẩy nhu cầu đo kiểm và sản xuất các thiết bị vô tuyến một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm. Được xây dựng cho yêu cầu kiểu thử đa tiêu chuẩn, đa kết nối với nhiều đối tượng cùng lúc, Hệ thống Kiểm tra Vô tuyến (WTS – Wiresless Test System) vượt trội hơn so với các phương pháp truyền thống. Trong phần này, chúng ta xem xét các tiêu chuẩn viễn thông và động lực kinh tế thúc đẩy đo kiểm trong sản xuất sản phẩm vô tuyến, và làm thế nào các đối tác và khách hàng của NI đã sử dụng WTS để giảm chi phí và nâng cao năng suất.

   10:00am

   Nghỉ giải lao

   10:30am

   FCT Tester - Hệ thống kiểm tra chức năng bo mạch với LabVIEW, TestStand và phần cứng đo lường của National Instruments
   Mr. Hoàng Thanh Nhã, R&D, ASTI Electronics Corporation 

   Sử dụng các thiết bị của National Instruments để thiết kế hệ thống đo kiểm tự động trong PCBA nhằm giảm chi phí đầu tư và nâng cao năng suất so với thiết kế sử dụng những thiết bị truyền thống.

   11:00am

   Chọn nền tảng thiết bị cho mọi nhu cầu đo lường

   Mr. Nguyễn Văn Nghĩa, Field Sales Engineer, National Instruments 

   Tìm hiểu cách định hình hệ thống dựa trên yêu cầu về thông số đo kiểm và đối tượng được đo kiểm. Từ những yêu cầu này, đánh giá nền tảng đo kiểm phù hợp nhất tạo nên phần cốt lõi cho hệ thống và dễ dàng phát triển mở rộng cho các ứng dụng sau này.

    

   11:30am

   Đánh giá phần mềm quản lý đo kiểm
   Mr. Phan Nguyễn Quy Nhơn, Applications Engineer, National Instruments 

   Tìm hiểu cách sử dụng phần mềm quản lý đo kiểm với cấu trúc mô-đun mở một cách linh hoạt, từ phiên bản hoàn thiện đến phiên bản dễ dàng tùy biến. Khám phá những phương thức khai thác hiệu quả chương trình quản lý đo kiểm nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực.

   12:00pm

   Ăn trưa

    

    

   Với những lợi ích đã được chứng minh về khả năng giảm chi phí, giảm kích thước và không gian chiếm dụng, việc áp dụng hệ thống đo kiểm dùng nền tảng PXI trong sản xuất bán dẫn để đo kiểm tín hiệu DC, tín hiệu hỗn hợp, vô tuyến RF & kĩ thuật số ngày càng nhiều hơn. Ngay cả khi hàng trăm hệ thống tương tự đã được triển khai, việc xây dựng hệ thống đo kiểm của riêng quý vị không hề là một nhiệm vụ đơn giản. Việc này cần một đội ngũ kỹ sư để xây dựng và hỗ trợ, và rất nhiều công ty không mong muốn điều này. Những gì quý vị thực sự cần là một hệ thống có thể dễ dàng tích hợp vào môi trường sản xuất sẵn có. Cùng tìm hiểu cách NI cải tiến nền tảng PXI để giải quyết vấn đề này với sản phẩm Second Generation VST và Digital Pattern Instruments.

   Đo Kiểm Tự Động Linh Kiện Bán Dẫn Với Nền Tảng Mở PXI

   Thiết bị Digital Pattern Instrument (DPI) cung cấp cho nền tảng PXI khả năng đo kiểm tín hiệu số chuẩn ATE giúp PXI có thể kiểm thử nhiều loại vi mạch với tín hiệu vô tuyến RF hay tín hiệu hỗn hợp. Nền tảng NI PXI cùng NI STS (NI Semiconductor Test System - Hệ Thống Đo Kiểm Bán Dẫn) của NI là nền tảng lý tưởng cho đo kiểm đặc tính và đo kiểm trong sản xuất các vi mạch vô tuyến và vi mạch tín hiệu hỗn hợp, từ mạch đầu vào vô tuyến RF và chip quản lý điện năng đến các thiết bị thu phát sóng hay các SoC (System on Chip) tích hợp cảm biến và khả năng thu phát vô tuyến sử dụng trong ứng dụng IoT.

   Tìm hiểu thêm về DPI
   Xem video giới thiệu DPI

   Xây Dựng Hệ Thống Đo Kiểm Với NI PXI Và Teststand

   Thiết bị thông minh đang đòi hỏi những thay đổi cách mạng trong đo kiểm tự động đối với cả cấp quản lý và các kỹ sư, những người đang gặp thử thách trong việc đảm bảo chất lượng của các thiết bị này với chi phí ngày càng thấp. Để đo kiểm các thiết bị thông minh, nhiều công ty sản xuất đang dần chuyển từ hệ thống hiện tại với thiết bị đo kiểm cấu trúc khép kín dạng rack-and-stack sang hệ thống đo kiểm tự động cấu trúc mở thông minh hơn được xây dựng trên nền tảng PXI. Việc này giúp mở rộng hay nâng cấp hệ thống theo nhu cầu đo kiểm trở nên dễ dàng, cùng lúc rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí. Công nghiệp sản xuất đang tận dụng lợi thế từ các công nghệ mới nhất, như FPGA, cùng các tùy biến bằng phần mềm để tạo ra giải pháp đo kiểm phù hợp nhất cho đòi hỏi ngày càng cao khi sản xuất các sản phẩm tối tân và phức tạp. 

   Tìm hiểu thêm về PXI
   Xem video giới thiệu PXI

    

   Tương Lai Của Thiết Kế và Đo Kiểm Sản Phẩm Vô Tuyến RF

   Thế hệ thứ 2 của thiết bị thu phát tín hiệu vector PXI Vector Signal Transceiver (VST) từ NI cung cấp băng thông vô tuyến tức thời lên đến 1GHz cho cả thu lẫn phát. Bộ PXIe-5840 VST tích hợp thiết bị phát tín hiệu vector đến 6.5GHz, thiết bị phân tích tín hiệu vector 6.5GHz, chip FPGA Virtex-7 690T lập trình được, cùng giao tiếp Serial tốc độ cao trong một mô-đun 2 khe PXI. Được xây dựng dựa trên cấu trúc LabVIEW RIO (Reconfigurable I/O), sự linh hoạt trong lập trình cũng như thiết bị RF hiện đại nhất sẽ giúp quý vị đáp ứng được những ứng dụng vô tuyến khó khăn nhất.

   Tìm hiểu thêm về VST 2.0
   Xem video giới thiệu VST 2.0

    

    

    

   Lý do nên tham dự?